Ý nghĩa hoa Tulip - Shop hoa Ngọc Hân Phát
TỔNG CỘNG :
Ý nghĩa hoa
Ý nghĩa hoa Tulip

Ý nghĩa hoa Tulip

Mô tả ngắn:
Tulip có nguồn gốc từ khu vực Trung Đông và được giới thiệu ra toàn thế giới bởi người Hà Lan. Hoa Tulip nổi tiếng với vẻ đẹp kiêu sa, sang trọng mà hiếm có loài hoa nào sánh bằng.

Mô tả sản phẩm

Tulip có nguồn gốc từ khu vực Trung Đông và được giới thiệu ra toàn thế giới bởi người Hà Lan. Hoa Tulip nổi tiếng với vẻ đẹp kiêu sa, sang trọng mà hiếm có loài hoa nào sánh bằng. Trong bài viết này, Ngọc Hân Phát sẽ bật mí cho bạn toàn bộ những ý nghĩa của hoa Tulip, loài hoa nằm trong top 3 loài hoa được nhiều người yêu thích nhất trên toàn thế giới.


Ý nghĩa hoa Tulip

Hoa Tulip gắn liền với nhiều ý nghĩa khác nhau trong cuộc sống và tình yêu. Dưới đây là những ý nghĩa của hoa Tulip được biết đến rộng rãi nhất trên toàn thế giới.

> Sự hoàn hảo.
> Tình yêu vĩnh cửu.
> Tình cảm khăng khít giữa các thành viên trong gia đình.
> Tình yêu bất diệt, ngay cả khi bị từ chối hoặc không được đáp lại.
> Sự sang trọng, quý tộc.
> Tình yêu bị quên lãng.
> Sự phồn thịnh, trù phú.
> Lòng trắc ẩn, tình thương với những người kém may mắn hơn.


Tulip là loài hoa truyền thống của tình yêu. Tuy nhiên, dưới thời Nữ Hoàng Victoria thì đây cũng được xem là loài hoa tượng trưng cho sự tốt bụng, lòng trắc ẩn và tình thương với những người có hoàn cảnh kém may mắn.

Tại Thổ Nhĩ Kỳ, Tulip được xem là loài hoa biểu tượng của thiên đường trên trái đất. Chính vì thế, hình ảnh hoa Tulip xuất hiện rất nhiều trong những tác phẩm thơ ca và tranh vẽ của tại đất nước này.

Người Hà Lan thường dùng hoa Tulip để tự nhắc nhở bản thân rằng: “cuộc sống này vô cùng ngắn ngủi, hãy trân trọng mỗi phút giây mà ta đang sống ở trên đời”. Bên cạnh đó, hoa Tulip cũng gắn liền với tình yêu và sự thịnh vượng.

Ý nghĩa của hoa Tulip theo màu sắc

Cũng giống như tất cả các loài hoa khác, ý nghĩa của hoa Tulip cũng thay đổi tùy thuộc vào màu sắc của loài hoa này. Dưới đây là ý nghĩa một số màu sắc của hoa Tulip.

Hoa Tulip màu vàng
Tulip màu vàng tượng trưng cho tình yêu không được đáp lại hoặc bị từ chối. Gửi tặng hoa Tulip vàng cho ai đó có nghĩa là bạn đang muốn gửi đi thông điệp “Anh biết Em sẽ không chấp nhận tình cảm của Anh. Nhưng Anh vẫn yêu Em”.

Hoa Tulip màu đỏ tươi
Hoa Tulip màu đỏ tươi tượng trưng cho sự đam mê và tình yêu hoàn hảo. Vì vậy, bạn không nên lựa chọn hoa Tulip màu đỏ tươi để tặng cho bạn bè hay các thành viên trong gia đình để tránh sự hiểu nhầm.

Hoa Tulip màu tím
Đây là màu sắc tượng trưng cho sự quý phái, thường sử dụng trong các gia đình thuộc tầng lớp hoàng gia hay quý tộc xưa. Bên cạnh đó, hoa Tulip màu tím còn là màu sắc của sự thịnh vượng và phát triển.

Hoa Tulip màu hồng
Hoa Tulip màu hồng cũng là biểu tượng của tình yêu, nhưng đó là thứ tình yêu ở giai đoạn khởi đầu. Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn hoa Tulip màu hồng để tặng cho bạn bè hay các thành viên trong gia đình.

Tặng hoa Tulip cho những ai?
Thành viên trong gia đình: Hoa Tulip phù hợp để làm quà tặng cho các thành viên trong gia đình. Ngoại trừ hoa Tulip đỏ và vàng.

Vợ và người yêu: hoa Tulip đỏ, hồng, trắng…là quà tặng hoàn hảo dành cho vợ và người yêu trong những dịp như lễ tình nhân, sinh nhật.

Bạn và cấp trên: hoa Tulip màu tím phù hợp để dành tặng cho bạn bè, đồng nghiệp hoặc cấp trên trong dịp sinh nhật.

Hoa Tulip được ưa chuộng và sử dụng rất nhiều trong các bó hoa cưới cầm tay trong các lễ cưới tại các nước phương Tây. Bên cạnh đó, Tulip cũng được các cặp vợ chồng lựa chọn làm hoa để tặng trong dịp kỷ niệm 11 năm ngày cưới.

Sự thật thú vị về hoa Tulip
> Hoa Tulip được trồng vào thế kỷ thứ 13 và được người Thổ Nhĩ Kỳ đưa sang châu Âu vào thế kỷ thứ 16.
> Ở thế kỷ thứ 17, hoa Tulip được dùng như là một loại tiền tệ. Thời điểm đó, một bông hoa Tulip có giá lên tới hàng ngàn Đô La.
> Tulip là loài hoa thuộc họ Lily. Nhờ việc có chứa hàm lượng calories cao nên hoa Tulip có thể được dùng làm thực phẩm. Thực tế thì trong chiến tranh thế giới thứ 2, hoa Tulip được dùng để cung cấp cho quân đội để thay thế lương thực.
> Tulip là một trong 3 loài hoa đẹp nhất trên thế giới.

0 Đánh giá:

Viết bình luận của bạn